Việt Nam đứng trước khả năng tham dự World Cup 2022

Theo những thông tin từ tờ New York Times, World Cup 2022 rất có thể sẽ có sự thay đổi khi tăng số lượng các đội tuyển tham dự lên 48 đội. Bên cạnh nước chủ nhà Qatar, Kuwait và Oman cũng đang được xem xét để trở thành nước đồng chủ nhà cho sự kiện này.

Vào năm ngoái sau thành công của World Cup 2018, FIFA đã đưa ra ý tưởng muốn tăng số lượng các đội tuyển tham dự từ 32 lên thành 48. Ý tưởng này nhận được rất nhiều sự đồng ý của các quốc gia trong đó có Việt Nam. Tuy nhiên cách đây vài tháng, những quan chức của FIFA tiết lộ rằng khả năng tăng số lượng đội tuyển hoàn toàn có thể áp dụng ngay ở World Cup 2022.


Không những vậy, chủ tịch FIFA Gianni Infantino cũng lên tiếng ủng hộ ý tưởng này bất chấp những lo ngại của một số quan chức Qatar. Ngoài Qatar, FIFA dự tính sẽ có thêm 2 nước đồng chủ nhà để hỗ trợ Qatar trong công tác chuẩn bị và diễn ra World Cup 2022 là Kuwait và Oman. Theo thông tin mới đăng tải trên tờ New York Times, FIFA đang xem xét những điều kiện cuối cùng và nếu điều đó xảy ra, phần lớn các trận đấu vẫn được diễn ra ở Qatar. Thông báo chính thức sẽ được đưa ra vào tuần tới sau cuộc họp tại Miami (Mỹ).


Nếu tăng số lượng lên thành 48 đội, châu Á sẽ tăng từ 4.5 suất lên thàn 8.5 suất. Khi đó, cơ hội để ĐT Việt Nam góp mặt ở ngày hội lớn nhất hành tinh 4 năm sau hoàn toàn có thể xảy ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *