Vì sao “Messi Lào” không được ra sân để đấu Việt Nam

Trong trận đấu với ĐT Việt Nam ở lượt trận ra quân, ĐT Lào gây bất ngờ khi không sử dụng cầu thủ được kỳ vọng nhất của họ là Soukaphone Vongchiengkham – người được mệnh danh là “Messi Lào”. Vậy đâu là nguyên nhân đi đến quyết định này của HLV Varadaraju Sundramoorthy.

Soukaphone Vongchiengkham sở hữu thân hình nhỏ con nhưng rất kỹ thuật. Hiện tại, anh đang thi đấu cho CLB Sisaket tại Thai League. Cũng chính vì vậy, “Messi Lào” mang đến kỳ vọng rất lớn cho người hâm mộ trong trận đấu ra quân với ĐT Việt Nam. Tuy nhiên, HLV Varadaraju Sundramoorthy lại quyết định không điền tên anh vào danh sách xuất phát ngay từ đầu của chủ nhà. Thậm chí khi bị dẫn đến 2 bàn và 3 bàn, ĐT Lào cũng không tung Soukaphone Vongchiengkham vào sân.


Sau trận đấu, HLV trưởng Varadaraju Sundramoorthy đã có những chia sẻ về quyết định này: “Chúng tôi muốn ưu tiên phòng ngự hơn khi đối đầu với Việt Nam”. HLV tuyển Lào cũng thừa nhận: “Việt Nam là đội bóng mạnh. Chiến thuật của tôi chưa đủ ngăn Việt Nam. Chúng tôi có nhiều lỗi, các cầu thủ chưa tuân thủ hết chiến thuật. Tôi tin rằng bàn thắng thứ hai (của Anh Đức) đã làm thay đổi mọi thứ. Chúng tôi muốn có bàn gỡ hòa nên đã dồn lên và không làm được điều đó”.


Rõ ràng việc Lào thất bại trước Việt Nam là kịch bản đã được dự báo từ trước. Đội tuyển Lào cũng không có được những tình huống lên bóng để tấn công. Rất có thể việc không sử dụng Soukaphone Vongchiengkham là ý đồ của HLV Varadaraju Sundramoorthy nhằm giữ sức cho những trận tới với các đối thủ vừa tầm hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *