Vì Covid-19, Messi và đồng đội chấp nhận giảm lương tại Barca

Dịch Covid-19 đang ảnh hưởng nặng nề đối với các CLB tại châu Âu. Mới đây sau cuộc họp với chủ tịch Josep Maria Bartomeu, các ngôi sao bên phía Barca đều đồng ý sẽ giảm lương nhằm giúp CLB vượt qua khó khăn hiện tại.

Bóng đá châu Âu đang rơi vào trạng thái tê liệt vì những ảnh hưởng lớn từ dịch Covid-19. Gần như tất cả các CLB phải đóng băng và ảnh hưởng rất lớn đến nguồn thu của CLB. Điều này khiến rất nhiều CLB bị ảnh hưởng lớn về mặt tài chính. Mới đây, CLB Barca đã tổ chức cuộc họp giữa Chủ tịch Josep Maria Bartomeu và những ngôi sao chủ chốt của đội một như Lionel Messi, Sergio Busquets, Sergio Robert và Gerard Pique. Nội dụng của cuộc họp này là tính đến chuyện giảm lương ở mùa giải năm nay nhằm giúp CLB có ngân sách duy trì các hoạt động khác trong thời điểm khó khăn này.

Theo thống kê từ Global Sports Salary Survey, Barca tốn trung bình 11 triệu euro/năm cho mỗi cầu thủ. Đây cũng là khoản chi lớn nhất khi chiếm tới 61% ngân sách đội chủ sân Camp Nou. Kết thúc cuộc họp, các trụ cột của Barca cũng thấu hiểu hoàn cảnh khó khăn của CLB và chấp nhận giảm lương cho phần còn lại của mùa giải.

Theo người đứng đầu La Liga, trong trường hợp giải đấu trở lại vào giữa tháng 5, các đội nhiều khả năng phải thi đấu với mật độ 2 ngày một trận. Lúc này, ngày hạ màn của sân chơi cao nhất xứ đấu bò có thể được ấn định là 30/6.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *