U18 Việt Nam thất bại, câu hỏi lớn cho bóng đá Việt Nam.

U18 Việt Nam vừa chính thức dừng chân ở vòng bảng U18 Đông Nam Á sau thất bại lịch sử trước U18 Campuchia. Phải chăng sau lứa của Công Phượng, Quang Hải, bóng đá Việt Nam đã không còn lứa kế cận đủ chất lượng.

Muốn phát triển một nền bóng đá lâu dài và vững mạnh, chúng ta cần phải có những thế hệ kế cận, nhưng trung tâm đào tạo quy mô để giúp các cầu thủ hoàn thiện kỹ năng, lối chơi, tư duy trước khi trở thành những trụ cột của đội tuyển. Hiện tại, ĐTVN đang có lứa cầu thủ rất xuất sắc như Quang Hải, Công Phượng, Đặng Văn Lâm, Văn Toàn, Văn Hậu…. Thế hệ này đang khiến người hâm mộ đi từ niềm vui này đến niềm vui khác với những thành tích ấn tượng ở khu vực và châu lục. Nhưng nếu tỉnh táo nhìn lại, bóng đá Việt Nam còn đâu lứa kế cận chất lượng cho những cầu thủ này.


U18 Việt Nam vừa thất bại tại giải U18 Đông Nam Á. Thất bại ở một giải đấu không nói lên nhiều điều khi đó là quy luật của bóng đá. Nhưng nếu tỉnh táo nhìn nhận, bóng đá Việt Nam còn đầu lứa kế cận chất lượng cho lứa Quang Hải, Công Phượng? Những trung tâm đào tạo đã dần đóng cửa khi không thu về được doanh thu khiến các cầu thủ không có cơ hội được đào tạo. Những người đang ngồi ở những vị trí quan trọng của bóng đá Việt Nam nên nhìn nhận chính xác vấn đề và đưa bóng đá Việt Nam phát triển một cách có định hướng 10 năm, 20 năm và thậm chí là xa hơn.


Nhiều ý kiến cho rằng bóng đá Việt Nam đang may mắn khi sở hữu lứa cầu thủ chất lượng. Nhưng may mắn thì sẽ chẳng bao giờ lâu bền. Thất bại của một đội tuyển trẻ có lẽ là liều thuốc thức tỉnh cả bộ máy của LĐBĐ Việt Nam và cũng thức tỉnh trên men say chiến thắng của bóng đá Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *