Trợ lý Kim Chi tạm thời chia tay đội tuyển nữ Việt Nam

Sau chiến thắng 1-0 trước Myanmar, đội tuyển nữ Việt Nam nhận phải tin tức không vui khi trợ lý Đoàn Thị Kim Chi sẽ không thể đồng hành cùng đội tuyển trong những trận đấu tới. Lý do chính là vì Kim Chi phải trở về Việt Nam sau khi thân sinh của cô qua đời.

Tin buồn đến với Kim Chi đúng vào lúc 0 giờ 24 phút ngày 06-02 khi thân sinh của cô qua đời. Tuy nhiên để đảm bảo cho cô toàn tâm, toàn ý cống hiến cho đội tuyển, gia đình đã không thông báo. Chỉ sau khi tuyển nữ Việt Nam giành chiến thắng trước Myanmar, trợ lý của đội tuyển nữ Việt Nam mới nhận được thông báo từ gia đình. Ngay trong ngày 7-2, Đoàn Thị Kim Chi rời đảo Jeju về quê nhà Bến Tre.

Như vậy, Kim Chi không thể đồng hành cùng tuyển nữ cho những trận đấu quan trọng phía trước. Sau thắng lợi trước Myanamar, đội tuyển nữ Việt Nam đã chắc chắn ghi tên vào vòng play-off. Ở lượt cuối tại vòng bảng, các học trò của HLV Mai Đức Chung chỉ còn trận thủ tục để xác định ngôi nhất nhì bảng với đội tuyển nữ Hàn Quốc.

Ở vòng play-off, tuyển nữ Việt Nam nhiều khả năng sẽ đối đầu với tuyển nữ Trung Quốc hoặc Australia. Đây đều là những thử thách lớn khi họ vừa tham dự World Cup và đang có thứ hạng rất cao trên bảng xếp hạng FIFA. Ở lượt trận vòng play-off, các đội sẽ thi đấu theo thể thức lượt đi lượt về trên sân nhà và sân khách. Hy vọng đó là thời điểm mà Kim Chi có thể trở lại để truyền thêm động lực, tin thần cho các tuyển thủ Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *