Thống kê cho thấy tầm ảnh hưởng của Santiago Solari tại Real Madrid

Real Madrid đang trở lại dưới sự chèo lái của Santiago Solari. Từ vị trí thứ 9 mà đội bóng này có được khi bổ nhiệm Santiago Solari, Real Madrid giờ đây đang vươn lên vị trí thứ 2 và thu hẹp khoảng cách đáng kể với Barca.

Real Madrid đã trải qua khoảng thời gian khó khăn ở mùa giải năm nay. Sau khi sa thải HLV Lopetegui, Kền Kền Trắng đã đưa HLV đội trẻ Santiago Solari lên nắm quyền. Đó là thời điểm Real gần như đang rơi vào khủng hoảng với vị trí thứ 9 trên bảng xếp hạng. Không những vậy, Santiago Solari cũng nhận được rất nhiều sự hoài nghi về năng lực khi tiếp quản Real Madrid.

Tuy nhiên theo thời gian, Santiago Solari đang cho thấy những ảnh hưởng tích cực của mình đến kết quả tại Real Madrid. Chiến thắng 3-1 trước gã hàng xóm Atletico Madrid gần đây chính là minh chứng cho điều đó. Chiến thắng ngay trên sân Wanda Metropolitano cuối tuần trước có ý nghĩa rất lớn với Los Blancos. Thứ nhất, Real có sự tự tin trước đối thủ của mình. Thứ 2, Real chứng tỏ họ đang trở lại.


Mùa giải vẫn còn một chặng đường rất dài ở phía trước và cơ hội cạnh tranh danh hiệu vô địch La Liga của Real vẫn còn nguyên. Trên bảng xếp hạng lúc này, Kền Kền Trắng đã vươn lên vị trí thứ 2 với 45 điểm và chỉ còn kém Barca khoảng cách 6 điểm.

Những số liệu thống kê sau đây cũng cho thấy những tác động tích cực của Santiago Solari kể từ khi tiếp quản Real Madrid. Theo đó, 13 trận dưới triều đại của Solari, Real có được 31 điểm và thành tích này tốt hơn cả Barca và Atletico. Cụ thể trong 13 trận gần nhất, Barca chỉ tích lũy thêm 30 điểm trong khi Atletico chỉ có thêm 25 điểm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *