Tại sao Việt Nam vượt qua vòng bảng mà không phải Lebanon

Cả Việt Nam và Lebanon đều kết thúc vòng bảng AFC Asian Cup 2019 với số điểm bằng nhau và hiệu số bàn thắng bại tương tự. Tuy nhiên, chính những chú Rồng Vàng đã tiến vào vòng loại trực tiếp. Vậy lý do tại sao?

Việt Nam đã kết thúc vòng bảng với chiến thắng 2-0 trước Yemen, xếp thứ ba ở bảng D sau Iran và Iraq với 3 điểm và hiệu số bàn thắng là -1. Các học trò của HLV Park Hang Seo đã ghi 4 bàn và để thủng lưới 5. Lebanon cũng kết thúc vòng bảng với số liệu thống kê giống hệt khi giành chiến thắng 4-1 trước Triều Tiên trong trận đấu cuối bảng E .

Hiệu số bàn thắng của họ được cải thiện từ -4 lên -1 trong một trận đấu. Họ cũng đã ghi 4 bàn, thủng lưới 5 và giành 3 điểm. Tuy nhiên, với Bahrain, Kyrgyzstan và Oman đã đủ điều kiện là ba đội xếp thứ ba tốt nhất ở vòng bảng, chiếc vé thứ tư và cuối cùng giữa Việt Nam và Lebanon đã được quyết định dựa trên chỉ số Fair-play.

Việt Nam đã dính 5 thẻ vàng trong suốt vòng bảng, trong đó 2 thẻ vàng trước Iraq, 2 thẻ trước Iran và 1 trước Yemen. Mặt khác, Lebanon đã dính 6 thẻ vàng trong ba trận đấu vòng bảng của họ, với 2 trận gặp Qatar, 3 thẻ ở trận với Ả Rập Saudi và 1 thẻ ở trận với Triều Tiên. Với việc có ít số thẻ vàng hơn, Việt Nam đã giành quyền có mặt ở vòng loại trực tiếp ở AFC Asian Cup 2019 thay vì Lebanon.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *