Sao Man City thừa nhận Liverpool xứng đáng vô địch Premier League

Trong một phát biểu mới đây, tiền vệ Ilkay Guendogan cho rằng Liverpool xứng đáng giành được danh hiệu Premier League nếu mùa giải bị tuyên bố hủy bỏ.

Trên bảng xếp hạng trước khi Premier League tạm hoãn do dịch Covid-19, Liverpool đang bỏ xa Man City với khoảng cách đến 25 điểm. Chứng kiến những gì The Kop đã làm được ở mùa giải năm nay, rất nhiều người cho rằng đội bóng này xứng đáng lên ngôi vô địch sau 30 năm chờ đợi. Tuy nhiên, mùa giải đang bị tạm hoãn vô thời hạn và chưa thể xác định thời điểm chính xác sẽ trở lại. Rất nhiều kịch bản đang được đưa ra trong đó có việc công nhận kết quả tạm thời.

Nếu điều đó xảy ra, Liverpool sẽ lên ngôi vô địch. Trong một chia sẻ mới đây, Ilkay Guendogan đã cho biết anh ủng hộ điều đó vì tinh thần thể thao : “Tôi sẽ cảm thấy ổn nếu Liverpool được trao chức vô địch. Bạn phải có tinh thần thể thao chứ. Thành thật mà nói, tôi không thể tưởng tượng sẽ phải thi đấu trên sân không khán giả trong những vòng đấu cuối. Việc không thi đấu không ảnh hưởng quá nhiều với tôi nhưng ở các hạng đấu thấp hơn thì lại là vấn đề lớn. Đôi khi tôi sợ đi dạo ở bên ngoài dù chỉ là 10 hay 15 phút. Mặc dù có một điều trớ trêu là thời tiết tại Manchester lại đang rất đẹp”.

Hiện tại ở Premier League, các cầu thủ đang kêu gọi cắt giảm tiền lương nhằm hỗ trợ tài chính cho các CLB. Covid-19 đang ảnh hưởng quá lớn và nếu không có sự chung tay của tất cả, rất có thể nhiều CLB sẽ phá sản qua mùa dịch này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *