Ronaldo chấp nhận án phạt 2 năm tù vì trốn thuế

Những cáo buộc mới nhất về hành vi trốn thuế của siêu sao người Bồ Đào Nha được đưa ra mới đây khiến anh sẽ phải nhận hình phạt trong ngày xét xử vào 14 tháng 1 sắp tới.


Theo thông tin từ tờ AS, Ronaldo sẽ góp mặt trong phiên tòa tại Madrid vào tháng tới sau những cáo buộc vi phạm về thuế của anh. Cầu thủ của Juventus được cho là đã trốn 14,7 triệu Euro tiền thuế trong thời gian còn chơi ở Bernabeu. Cụ thể, từ năm 2011 đến năm 2014, số tiền mà cầu thủ này “lách luật” bằng việc mở công ty ảo ở Virgin tăng lần lượt từ 1,4 triệu đến 8,5 triệu Euro.


Dù đã có hình thức nộp phạt vào tháng 8 vừa rồi khi ngôi sao người Bồ Đào Nha đóng 13,4 triệu Euro, Ronaldo vẫn sẽ phải đứng trước nguy cơ bị xét là có tội trong phiên tòa sắp tới. Vào tháng 3 năm nay, luật sư của Ronaldo là Jose Antonio Choclan đã cố gắng giúp thân chủ của mình thoát ra khỏi vòng lao lý khi cố gắng đóng phạt số tiền 375 nghìn bảng tiền chênh lệch. Tuy nhiên, cơ quan thuế Tây Ban Nha sau đó đã phủi tay từ chối.


Án phạt có thể đến với Ronaldo gần như sẽ là 2 năm tù. Tuy nhiên, ngôi sao của Juventus chắc chắn không mất thời gian tại trại giam mà sẽ chọn hình thức hưởng án treo. Theo đó, hành vi trốn thuế của Ronaldo không phải là vi phạm pháp luật liên quan đến bạo lực và anh không được vi phạm thêm tội trong thời gian án tù treo này còn hiệu lực.

Ở 1 diễn biến khác, người đồng đội cũ của Ronaldo tại Real Madrid và ĐT Bồ Đào Nha là Fabio Coentrao cũng bị cáo buộc gian lận thuế hồi đầu tuần. Và ngẫu nhiên thay, hậu vệ cánh phải này có chung luật sư với CR7. Tuy nhiên, không giống như tiền đạo của Juventus, Coentrao được phép hầu tòa qua video trực tiếp.

Phiên tòa vào tháng 1 sắp tới sẽ là cái kết cho những lùm xùm về thuế mà bao lâu nay Ronaldo phải đối mặt. Anh sẽ cùng Juventus có chuyến làm khách trước Torino tại Serie A cuối tuần này.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *