Raheem Sterling tố cáo cổ động viên Chelsea thể hiện thái độ kỳ thị chủng tộc

Theo thông tin vừa nhận được, Raheem Sterling đã báo với cảnh sát rằng anh ta cảm thấy bị xúc phạm khi người hâm mộ trên sân Stamford Bridge liên tục có những hành vi phân biệt chủng tộc với mình.


Cụ thể là vào ngày 08/12, hôm diễn ra trận đối đầu giữa hai câu lạc bộ Manchester City và Chelsea, không hiểu sao cổ động viên The Blues lại chĩa mũi công kích vào tiền đạo của Manchester City. Raheem Sterling phải chịu không ít những lời sỉ nhục về màu da cũng như nguồn gốc của mình khi anh ta nhặt bóng hay nhận đường chuyền ở đường biên gần khu vực người hâm mộ đội chủ nhà.


Ngay sau trận đấu, Sterling thông báo với nhân viên an ninh Manchester City về lời thóa mạ của một cổ động viên Chelsea dành cho mình. Tiếp nhận tố cáo từ phía Manchester City, các sĩ quan cảnh sát thủ đô đã vào cuộc điều tra. Song song đó câu lạc bộ Chelsea cũng hợp tác chặt chẽ với cảnh sát để nhận diện cá nhân “quá khích”, thông qua các cảnh quay CCTV, hình ảnh từ video của đài BT Sport, đồng thời chứng thực lại lời cáo buộc của tiền đạo City. Cho tới thời điểm này, chưa có vụ bắt giữ nào xảy ra cả.


Sterling viết trên Instagram: “Bình thường tôi không phải là kiểu người nhiều chuyện, tuy nhiên khi cần chia sẻ quan điểm cá nhân vào những lúc cần thiết, chắc chắn tôi sẽ lên tiếng”.


“Về những gì đã diễn ra trong trận đấu với Chelsea, các bạn hầu như đã thấy phản ứng của tôi. Tôi không biết phải làm như thế nào nữa”.

Tháng 12 năm ngoái, Sterling cũng lâm vào một tình cảnh tương tự. Một người đàn ông đã bị tạm giam ở trụ sở cảnh sát 16 tuần khi liên quan đến các cuộc tấn công và kỳ thị chủng tộc với Sterling.


Man City nhận thất bại đầu tiên của mùa giải dưới tay Chelsea vào ngày 08/12 vừa rồi. Trong khi đó Liverpool lại thắng áp đảo Bournemouth lên ngôi vị đầu bảng xếp hạng đã bị xoay chuyển: Man City tụt xuống vị trí thứ hai, chịu lép vế sau Liverpool.

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *