Quyết định của Messi sau thất bại tại Copa America 2019

Argentina đã thất bại trước Brazil để lỡ hẹn với Copa America 2019. Với cá nhân của tiền đạo Lionel Messi, siêu sao này vẫn chưa có được danh hiệu lớn nào cùng đội tuyển. Nhiều người cho rằng chân sút đang thuộc biên chế của Barca sẽ chia tay đội tuyển sau Copa America 2019 và đây là câu trả lời của Messi.

Tại Copa America, HLV Scaloni đã chủ trương trẻ hóa đội hình khi triệu tập khá nhiều cầu thủ trẻ và chỉ giữ chân những cầu thủ như Messi, Aguero và Otamendi trong đội hình. Điều này khiến Argentina không thể tạo ra bất ngờ khi đối đầu với Brazil ở Bán kết Copa America 2019 khi Selecao đang sở hữu lứa cầu thủ tài năng ở tất cả các tuyến. Sau khi Argentina thất bại trước Brazil, nhiều người cho rằng Messi sẽ nói lời chia tay với đội tuyển. Tuy nhiên mới đây, chân sút đang thuộc bên chế của Barca cho biết: “Nếu còn sức giúp đỡ đội tuyển thì tôi tiếp tục thi đấu”.


Khẳng định đó của Messi cho thấy anh sẽ không chia tay đội tuyển sau Copa America 2019. Argentina phải đợi thêm 1 năm nữa mới có hy vọng để chinh phục ở giải đấu này. Trong quá khứ, Argentina từng 14 lần vô địch Copa America. Song lần gần nhất đã diễn ra từ năm 1993.


Nhìn lại Copa America 2019, nhiều người cho rằng lứa cầu thủ hiện tại của Argentina là khá tệ. Ngoại trừ Messi và Aguero, những cầu thủ còn lại vẫn chưa thể hiện được nhiều. Chính sự chênh lệch về mặt đẳng cấp trong đội hình của Argentina đã khiến đội bóng này không tìm thấy tiếng nói chung trong cách vận hành lối chơi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *