Những gương mặt của đội tuyển Việt Nam từng cầm hòa Iraq 3 năm về trước

Vào tháng 10/2015, trong khuôn khổ bảng F vòng loại World Cup 2018 khu vực châu Á, đội tuyển Việt Nam từng đối đầu với Iraq trong một trận đấu mà chúng ta đã thi đấu rất hay. Trong thành phần của đội tuyển Việt Nam tham dự Asian Cup 2019, có 4 cầu thủ từng có mặt trong trận đấu đó.

Việt Nam dưới thời của Toshiya Miura đã bày binh bố trận rất hợp lý khi chúng ta đối đầu với Iraq tại vòng loại World Cup 2018. Đó là trận đấu mà Việt Nam ở rất gần với chiến thắng nhưng lại để đối thủ có bàn thắng khi thời gian chỉ còn tính bằng giây. Trong số những cầu thủ góp mặt tại Asian Cup 2019 có Trọng Hoàng, Duy Mạnh và Huy Hùng là bộ 3 ra sân ngay từ đầu.

Trong khi đó, Công Phượng được sử dụng ở những thời điểm cuối của trận đấu. Trọng Hoàng kiến tạo cho Công Vinh ghi bàn ở phút 25 trong khi Duy Mạnh và Huy Hùng tạo nên bộ đôi tiền vệ trung tâm cực kỳ chắc chắn. Đó là trận đấu mà Iraq ghi được bàn thắng ở phút bù giờ thứ 6 do công của Younis Mahmoud.

Nếu tính ở đấu trường Asian Cup, Việt Nam và Iraq từng đối đầu với nhau 1 lần. Khi đó, Iraq đã giành chiến thắng ở trận đấu Tứ kết Asian Cup 2007. Ở cấp độ trẻ, Việt Nam và Iraq từng đối đầu với nhau tại vòng chung kết U23 châu Á và chúng ta đã giành chiến thắng trên loạt luân lưu.

Trong bối cảnh hai đội không có được lực lượng tốt nhất ở trận đấu tới đây, Việt Nam và Iraq đang tìm những phương án thay thế nhằm có được kết quả thuận lợi nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *