Những cầu thủ nào của Việt Nam từng chơi bóng ở Thai League

Mới đây, tiền vệ Lương Xuân Trường đã chính thức trở thành tân binh của nhà ĐKVĐ Thai League Buriram United. Tuy nhiên trong lịch sử bóng đá Việt Nam, đây không phải là trường hợp đầu tiên cầu thủ Việt Nam chuyển đến Thai League thi đấu.

Sau thành công tại Asian Cup 2019, bóng đá Việt Nam đang tạo ra tiếng vang lớn trong khu vực cũng như châu lục. Cũng chính vì vậy, những cầu thủ của Việt Nam được chú ý nhiều hơn trên thị trường chuyển nhượng. Mới đây, tiền vệ Lương Xuân Trường đã chuyển đến Buriram United với bản hợp đồng trong mơ so với các cầu thủ Việt Nam. Theo tiết lộ, Xuân Trường sẽ nhận được mức lương hậu hĩnh và thuộc Top cao nhất khu vực. Tuy nhiên trong lịch sử bóng đá Việt Nam đã tồn tại không ít cầu thủ chuyển đến Thai League thi đấu.


Chúng ta có thể kể đến trung vệ Lương Trung Tuấn khi anh chuyển đến Thai League trong màu áo của Thai Port FC. Một trong những nguyên nhân khiến Lương Trung Tuấn chuyển đến Thai League là vì án phạt cấm thi đấu của VFF do hành vi tham gia dàn xếp tỷ số. Bên cạnh đó, chúng ta có thể kể thêm những trường hợp như Huỳnh Kesley chuyển đến Kasetsart, Krabi năm 2006. Trung vệ việt kiều Michal Nguyễn chuyển đến thi đấu cho CLB Air Force Central năm 2018. Tiền đạo Hoàng Vũ Samson chuyển đến thi đấu cho Buriram United nhưng chỉ được ra sân 2 trận và 33 phút trọn vẹn trước khi bị trả về V-League.

Trước Xuân Trường không lâu, thủ thành Đặng Văn Lâm cũng chính thức sang Thai League thi đấu cho CLB Muangthong United.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *