Nguyễn Quang Hải – con át chủ bài của đội tuyển Việt Nam trước Nhật Bản

Trận đối đầu gần nhất giữa Việt Nam và Nhật Bản chính là trận đấu tại Đại hội thể thao châu Á 2018 ở vòng đấu bảng. Khi đó, Nguyễn Quang Hải chính là người đã ghi bàn thắng duy nhất để giúp Việt Nam đánh bại Nhật Bản. Trở lại màn đối đầu giữa hai đội vào đêm nay, Nguyễn Quang Hải cũng đang là con ác chủ bài của tuyển Việt Nam.

Việt Nam sẽ đối đầu với Nhật Bản tại tứ kết AFC Asian Cup 2019 tối nay. Đối với Việt Nam, Asian Cup đang tạo ra những niềm vui khó tả với người hâm mộ như các giải đấu gần đây của đất nước hình chữ S. Việt Nam vượt qua vòng đấu bảng với tư cách là một trong 4 đội hạng 3 có thành tích tốt nhất. Nhưng nên nhớ rằng ở vòng đấu 1/8, Việt Nam đã hạ đội bóng dẫn đầu bảng B là Jordan để có mặt ở Tứ kết. Đối đầu với Nhật Bản hùng mạnh chắc chắn là thử thách rất lớn dành cho Việt Nam.

Tuy nhiên, lịch sử gần đây là bằng chứng cho thấy Nhật Bản không thể xem nhẹ đối thủ Việt Nam, đặc biệt khi Việt Nam sở hữu con át chủ bài Nguyễn Quang Hải. “Messi Việt Nam” là người ghi bàn thắng duy nhất trong trận đấu giữa hai bên vào ngày 19 tháng 8 năm 2018 tại Đại hội thể thao châu Á để giúp Việt Nam có được ngôi đầu bảng.

Lối chơi của Việt Nam hiện tại đang xoay quanh Nguyễn Quang Hải với khả năng kiến tạo, chuyền bóng đẳng cấp của anh. Trước một thử thách lớn như Nhật Bản, vai trò của Quang Hải càng quan trọng hơn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *