Lo lắng trước thành tích đối đầu của nữ Việt Nam trước nữ Australia

Đối thủ mà nữ Việt Nam sẽ chạm mặt tại vòng play-off Olympic Tokyo 2020 đã được xác định là tuyển Australia. Rõ ràng với một đối thủ ở đẳng cấp thế giới như vậy, thử thách dành cho đoàn quân của HLV Mai Đức Chung là quá tầm.

Nữ Việt Nam đã có được ngôi nhì bảng A với 3 điểm có được sau 2 lượt trận. Ở vòng đấu play-off, các cô gái vàng của bóng đá Việt Nam sẽ chạm mặt đội nhất bảng B là nữ Australia. Rõ ràng đây là một đối thủ quá tầm với chúng ta khi từng có được những chiến thắng đậm đà trước nữ Việt Nam trong quá khứ. Cụ thể, kể từ năm 2014, ĐT nữ Việt Nam đã gặp Australia tổng cộng năm trận và đều nhận những thất bại, bị thủng lưới tổng cộng 34 bàn và chưa một lần chọc thủng lưới đối phương. Trong ba trận đấu gần nhất, ĐT nữ Việt Nam luôn bị thủng lưới không dưới tám bàn mỗi trận trước Australia.

Những con số đó đã phần nào nói lên tất cả. Dù ở vòng play-off, hai đội tuyển sẽ thi đấu theo thể thức sân nhà, sân khách. Nhưng việc giành được một kết quả khả quan trước đội tuyển này gần như là nhiệm vụ bất khả thi. Vì vậy, mục tiêu của nữ Việt Nam ở vòng đấu này là cọ xát, học hỏi cũng như hạn chế bàn thua.

Lần gặp nhau gần nhất giữa ĐT nữ Việt Nam và Australia là tại Asian Cup nữ 2018 được tổ chức ở Jordan. Trong cuộc chạm trán ở lượt trận thứ hai vòng bảng, ĐT nữ Việt Nam đã nhận thất bại đậm đà 0-8. Sau đó, đoàn quân HLV Mai Đức Chung đã phải dừng chân ngay từ vòng bảng sau ba trận toàn thua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *