Không vô địch Champions League xem như tôi thất bại

Trong một phát biểu mới đây của mình, thuyền trưởng của Man City khẳng định triều đại của ông tại Man City được xem là thất bại nếu không vô địch Champions League.

Kể từ khi tiếp quản Man City, Pep Guardiola đã mang đến những thay đổi tích cực cho đội bóng này. Những cầu thủ chất lượng đã được mua về để hiện thực hóa những mục tiêu mà CLB đề ra. Trong từng ấy thời gian, Pep Guardiola đã giúp Man City có được 5 danh hiệu, trong đó có 2 danh hiệu Ngoại hạng Anh liên tiếp. Tuy nhiên ở sân chơi Champions League, Man City liên tục bị loại ở vòng Tứ kết trước Monaco, Liverpool và Tottenham.

Trong một chia sẻ mới đây, thuyền trưởng của Man City khẳng định dù giành được bao nhiêu danh hiệu cùng Man City mà không thể lên ngôi ở Champions League thì đều xem là thất bại :”Chúng tôi tất nhiên sẽ không chỉ được đánh giá dựa trên lối chơi, mà còn nhìn nhận cả về mặt thành tích. Sự thật là như vậy. Năm ngoái là một năm tuyệt vời đến khó tin với chúng tôi, nhưng độivẫn không vô địch Champions League. Đó là lý do khiến tôi bị đánh giá thấp. Tôi sẽ bị coi là thất bại nếu không thể một lần mang cúp về với Man City, tôi biết rõ điều đó. Tôi rất vui khi được làm việc cùng những cầu thủ này và họ vẫn thắng rất nhiều trận. Phải chiến thắng thì mới giành được các danh hiệu và chúng tôi tin mình sẽ làm được. Chúng ta rồi sẽ thấy thôi”.

Ở mùa giải năm nay, Man City thậm chí đụng ngay đối thủ khó chơi Real Madrid ở vòng 1/16. Chắc chắn đây là thử thách lớn khi Kền Kền Trắng là một trong những đội bóng giàu thành tích nhất ở sân chơi này. Phong độ của Real thời gian gần đây cũng rất cao và không dễ để nhà ĐKVĐ Ngoại hạng Anh có thể vượt qua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *