Học Việt Nam, Malaysia chuẩn bị đón thuyền trưởng người Hàn Quốc.

Thành công của Việt Nam với HLV Park Hang Seo đang khiến các quốc gia trong khu vực chú ý hơn với những thuyền trưởng đến từ Hàn Quốc. Trong một phát biểu mới đây, huyền thoại bóng đá Malaysia Soh Chin Aun cho rằng ĐT Malaysia nên thuê những HLV từ Hàn Quốc hoặc Nhật Bản trong thời gian tới.

Malaysia đã không thể tiến sâu ở những giải đấu gần đây. Tại AFF Cup 2018, Malaysia đã nhận thất bại ở cả 2 lượt trận trước ĐT Việt Nam. Sau AFF Cup 2018, đã có rất nhiều thông tin Malaysia sẽ có sự thay đổi trên băng ghế chỉ đạo. Tuy vậy, LĐBĐ Malaysia vẫn tỏ ra cứng rắn khi quyết định gia hạn với HLV Tan Cheng Hoe.


Tuy nhiên trong một chia sẻ mới đây, huyền thoại Soh Chin Aun, ông cho rằng Malaysia nên học Việt Nam và thay đổi thuyền trưởng để nâng tầm nền bóng đá của Malaysia. Cụ thể ông cho biết : “Lịch sử ra đời của giải vô địch quốc gia Nhật Bản hay Hàn Quốc đều sau Malaysia, nhưng đội tuyển quốc gia của họ bây giờ đều ở một trình độ rất ‘khác. Về những HLV, tại sao chúng ta không tuyển mộ các chuyên gia đến từ hai quốc gia trên, để từ đó học hỏi cách làm sao có thể đưa một đội tuyển dự World Cup”.


Mùa hè này, Malaysia sẽ bước vào chiến dịch vòng loại World Cup 2022 với mục tiêu không gì khác là tiến sâu và nếu may mắn sẽ có vé tham dự World Cup. Theo thông tin từ Fox Sport châu Á, Malaysia đang làm mọi cách để những cầu thủ nhập tịch và những cầu thủ có dòng máu Malaysia đang thi đấu trên thế giới về thi đấu tại vòng loại World Cup 2022.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *