HLV Quique Setien lập kỷ lục trong ngày ra mắt Barca

Đêm qua, Barca đã có chiến thắng tối thiểu trước Parma trong ngày ra mắt tân HLV Quique Setien. Không những có khởi đầu thuận lợi, thuyền trưởng mới của Barca còn tạo ra kỷ lục ấn tượng về khả năng kiểm soát bóng.

Barca đã có chiến thắng tối thiểu trước Parma trong ngày ra mắt HLV Quique Setien. Đây là trận đấu mà Barca gần như làm chủ hoàn toàn thế trận trên sân. Tính trong hiệp đấu đầu tiên, những con số thống kê đã cho thấy tỷ lệ chuyển bóng quá vượt trội của Messi cùng các đồng đội. Cụ thể, Barca có tổng cộng 508 đường chuyền với tỉ lệ chính xác là 92.3%. Gần như ở hiệp đấu này, Barca không cho đối thủ có cơ hội để chơi bóng. Nếu tính cả trận đấu, Barca cũng có tổng cộng 1000 đường chuyền, có nghĩa là thêm gần 500 đường chuyền nữa trong hiệp hai. Đây là con số chỉ mới xuất hiện lần thứ ba trong lịch sử Barca kể từ khi Opta bắt đầu hoạt động từ mùa 2005/06.

Dĩ nhiên với việc áp đảo về khả năng kiểm soát bóng, số cơ hội nhưng tạo ra 1 bàn thắng vẫn còn quá khiêm tốn. Vẫn còn rất nhiều vấn đề mà Barca cần cải thiện trong thời gian tới. Tuy nhiên nhìn vào bàn thắng của Messi, người hâm mộ đã mơ về một thứ bóng đá đẹp mắt trong thời gian tới. Với HLV Quique Setien, thuyền trưởng 61 tuổi luôn là người theo đuổi triết lý bóng đá tấn công và chắc chắn sẽ khiến người hâm mộ chờ đợi nhiều hơn.

Trên bảng xếp hạng La Liga thời điểm hiện tại, Barca vẫn đang dẫn đầu khi có hiệu số tốt hơn Real Madrid, đội bóng cũng đang có 43 điểm qua 20 vòng đấu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *