HLV ĐT Futsal Việt Nam lọt Top 5 HLV hay nhất thế giới

Theo kết quả công bố của trang Futsal Planet, HLV tuyển futsal Việt Nam và CLB Thái Sơn Nam, ông Miguel Rodrigo đã đứng ở vị trí thứ 4 trong số 10 HLV xuất sắc thế giới.

Năm 2018, CLB Thái Sơn Nam và ĐT Futsal Việt Nam đã liên tiếp đón nhận những tin vui bất ngờ khi HLV Miguel Rodrigo, thủ thành Hồ Văn Ý và tập thể CLB Thái Sơn Nam lọt vào đề cử các giải thưởng xuất sắc nhất thế giới. Ngày 31/12, trang Futsal Planet – cổng thông tin về futsal uy tín trên thế giới đã công bố kết quả bình chọn các hạng mục của giải thưởng UMBRO Futsal 2018.


Đáng chú ý, ở nội dung HLV xuất sắc nhất thế giới cấp độ CLB, HLV Miguel Rodrigo đã xếp ở vị trí thứ 4 chung cuộc với 269 điểm. Hiện tại, HLV Miguel Rodrigo đang đồng thời đảm trách vị trí HLV ở CLB Thái Sơn Nam và ĐT Futsal Việt Nam. Người đồng hương của ông là Jesus Velasco đã có lần thứ 5 liên tiếp nhận giải thưởng này khi dẫn đầu với số điểm 568.


Ông Miguel Rodrigo bắt đầu dẫn dắt đội tuyển futsal Việt Nam vào cuối tháng 6/2017, song song với đó là vị trí huấn luyện viên trưởng CLB Thái Sơn Nam.


Năm 2018, dưới sự chỉ đạo của vị huấn luyện viên người Tây Ban Nha, CLB Thái Sơn Nam đã bảo vệ thành công chức vô địch quốc gia. Đây là lần thứ 8 trong 11 năm, Thái Sơn Nam vô địch giải đấu quốc nội. Ở sân chơi châu lục dành cho cấp câu lạc bộ, HLV Miguel Rodrigo cùng các học trò thi đấu đầy thăng hoa để có được ngôi vị á quân sau khi vượt qua các đại diện rất mạnh đến từ Nhật Bản và Lebanon, chỉ chịu thua đội bóng mạnh của Iran trong trận chung kết. Đây chính là thành tích cao nhất mà đội bóng này có được. Trước đó, vào các năm 2015 và 2017, đại diện của Việt Nam từng xếp thứ ba ở giải đấu này.


Ngoài ra, theo kết quả bình chọn CLB Thái Sơn Nam với những thành tích đạt được trong năm 2018 đã đứng ở vị trí thứ 8 trong danh sách 10 CLB hay nhất năm với số điểm là 85. Thủ môn Hồ Văn Ý đứng thứ 10 khi đạt số điểm 50 trong danh sách 10 thủ thành xuất sắc của năm.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *