Filip Nguyễn trước cơ hội thi đấu cho ĐT Việt Nam

Mới đây, thủ thành Việt Kiều Filip Nguyễn cho biết anh đã hoàn tất các thủ tục cần thiết để trở thành công dân của nước Việt Nam. Rõ ràng đây là tín hiệu tốt cho bóng đá nước nhà khi chúng ta có thêm một sự lựa chọn tài năng ở vị trí gác đền.

Trong thời gian qua, thủ thành Filip Nguyễn đã rất nhiều lần bày tỏ ước mơ thi đấu cho ĐT Việt Nam. Những nỗ lực của anh cuối cùng cũng được đền đáp khi các thủ tục nhập tịch Việt Nam gần như đã hoàn tất. Trong một chia sẻ mới đây, Filip Nguyễn cho biết : “Hồ sơ của tôi đã đủ theo quy định của pháp luật Việt Nam. Hiện tại, tôi chờ ý kiến và phê duyệt của các cơ quan có thẩm quyền”.

Filip Nguyễn là thủ thành gốc CH Séc hiện đang thi đấu cho CLB Slovan Liberec và được bầu chọn là “Thủ môn xuất sắc nhất” ở giải VĐQG Cộng Hoà Séc. Khởi điểm với giá trị 450.000 euro ở đầu mùa giải 2019, sau một năm, Filip Nguyễn đã có giá là 950.000 euro, cao gấp 3 lần Đặng Văn Lâm (300.000 euro), gấp 6 lần tiền đạo Công Phượng (150.000 euro).

Rõ ràng với sự có mặt của thủ thành sinh năm 1992 này, đội tuyển Việt Nam sẽ có thêm sự lựa chọn chất lượng trong bối cảnh thủ thành Bùi Tiến Dũng không đáp ứng sự kỳ vọng. Bên cạnh đó, thủ thành Đặng Văn Lâm đang là sự lựa chọn duy nhất của đội tuyển. Tuy vậy để khoác áo đội tuyển bên cạnh tài năng, thủ thành này cần phải cải thiện ngôn ngữ để trao đổi với các đồng đội cũng như hòa nhập với chiến thuật, lối chơi mà tuyển Việt Nam đã và đang sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *