ĐT Việt Nam chia tay “cánh tay” đắc lực của HLV Park Hang Seo

Mới đây, LĐBĐ Việt Nam đã chính thức công bố danh sách các cầu thủ cũng như BHL trong đợt tập trung tới nhằm chuẩn bị cho Asian 2019. Trong danh sách này, người ta nhanh chóng nhận ra sự vắng mặt của trợ lý thể lực Bae Ji Won – người được xem là có công không nhỏ trong những thành công của ĐTVN gần đây.

Tại U23 châu Á, Asiad 2018 hay AFF Cup 2018, người ta nhận thấy vấn đề thể lực của Việt Nam được cải thiện rất nhiều. Các cầu thủ trẻ có thể liên tiếp thi đấu ở cường độ cao với liên tiếp những trận đấu phải diễn ra ở hiệp phụ như U23 châu Á. Để có được điều đó, một phần không nhỏ đến từ công lao của trợ lý thể lực Bae Ji Won.

Sự có mặt của Bae Ji Won giúp HLV Park Hang Seo yên tâm hơn về vấn đề thể lực cho các cầu thủ ở những giải đấu vừa qua. Tuy nhiên sau khi khép lại AFF Cup 2018, Bae Ji Won quyết định không tái ký hợp đồng để trở về Hàn Quốc vì lý do cá nhân.


Hiện tại, phía VFF đang tích cực tìm kiếm một vị HLV thể lực cho đội tuyển nhằm chuẩn bị cho Asian Cup 2019. Nhưng đây rõ ràng là nhiệm vụ không hề đơn giản khi Bae Ji Won được xem là cánh tay đắc lực của HLV Park Hang Seo.


Cũng trong đợt tập trung lần này, danh sách của ĐTVN có nhiều sự thay đổi. Văn Quyết và Anh Đức không có mặt trong khi một số cầu thủ trẻ như Trần Minh Vương, Phan Thanh Hậu, Đinh Thanh Bình (HAGL), Nguyễn Thành Chung, Ngân Văn Đại (Hà Nội), Nguyễn Hoàng Đức (Viettel) và Ngô Tùng Quốc (XSKT Cần Thơ) được triệu tập.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *