Đội tuyển Úc không tham dự AFF Cup 2020

Trong thời gian qua đã có những thông tin cho biết đội tuyển Úc sẽ tham dự AFF Cup 2020. Tuy nhiên mới đây, phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn khẳng định chưa có thông tin về vấn đề này.

Úc đã trở thành một thành viên của LĐBĐ Đông Nam Á. Tuy nhiên kể từ khi “chuyển hộ khẩu” đến AFF năm 2013 đến nay, quốc gia này vẫn chưa tham dự các giải đấu ở tầm ĐTQG. Thay vào đó, quốc gia này chỉ cử các đội trẻ tham dự các giải đấu cho lứa U như U15 Đông Nam Á hay U19 Đông Nam Á…. Đã có những thông tin cho rằng ở mùa giải năm nay, Úc sẽ tham dự AFF Cup 2020 và trở thành ứng viên nặng ký nhất cho danh hiệu vô địch ở đấu trường này.

Tuy vậy trong khẳng định mới đây, Phó Chủ Tịch VFF Trần Quốc Tuấn khẳng định chưa có thông tin trên tính đến thời điểm hiện tại : “Tính đến hiện tại, tôi chưa nghe thông báo nào về việc AFF Cup 2020 có sự xuất hiện của Australia”.

Với lời khẳng định trên, AFF Cup 2020 vẫn sẽ có sự tham dự của các quốc gia quen thuộc trong khu vực. Đây là giải đấu sẽ bắt đầu từ tháng 10 với những trận đấu tại vòng loại. Việc các trận đấu tại vòng loại World Cup 2022 bị hoãn sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình chuẩn bị của các quốc gia cho AFF Cup 2020.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *