Đội tuyển bóng đá Việt Nam lọt vào top 100 thế giới

Mới đây, FIFA vừa cho công bố thứ hạng các đội tuyển quốc gia, Việt Nam đã có mặt trong top 100 thế giới. Đây cũng chính mà mục tiêu mà HLV Park Hang-seo đặt ra khi ông bắt đầu dẫn dắt đội tuyển Việt Nam.

So với bảng xếp hạng mà FIFA cho công bố đợt trước, đội tuyển Việt Nam tăng 2 bậc và hiện đang dẫn đầu khu vực Đông Nam Á, xếp sau lần lượt là Philippines (114 thế giới, tăng 2 bậc), Thái Lan (118 thế giới, tăng 3 bậc), Myanmar (139 thế giới, tăng 2 bậc), Indonesia (160 thế giới, giữ nguyên vị trí), Singapore (165 thế giới, giữ nguyên vị trí), Malaysia (167 thế giới, tăng 2 bậc), Campuchia (172 thế giới, tụt 2 bậc), Lào (184 thế giới, tụt 3 bậc), Brunei (195 thế giới, tăng 1 bậc), Đông Timor (196 thế giới, tụt 5 bậc). Thành tích này như một sự ghi nhận xứng đáng với những nỗ lực, phấn đấu của thầy trò HLV Park Hang-seo.


Đội tuyển Việt Nam hiện đang thi đấu tại đấu trường AFF Suzuki Cup 2018 và có được những thành tích khá tốt sau vòng bảng, đứng nhất bảng A với 10 điểm và giữ sạch lưới trong suốt 4 trận vừa qua. Vị HLV người Hàn Quốc đang có được những định hướng khá phù hợp với các cầu thủ, từng bước đưa Việt Nam thăng hạng trên bảng xếp hạng thế giới.


Ở những vị trí dẫn đầu trong bảng xếp hạng này, không có nhiều sự thay đổi, Bỉ vẫn giữ được vị trí số 1 thế giới, sau đó lần lượt là Pháp, Brazil, Croatia và Anh đang đứng trong top 5. Bồ Đào Nha hiện đứng thứ 6, đẩy Uruguay xuống vị trí thứ 7. Đội tuyển Đức với sự tuột dốc kể từ sau World Cup 2018 đã tiếp tục không có tên trong top 10 ở lần công bố này, “cỗ xe tăng” đã tuột 2 bậc, xếp thứ 16 thế giới.

THANH TRÚC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *