Công Phượng trải lòng về cuộc sống tại Bỉ

Nguyễn Công Phượng vừa có những chia sẻ về cuộc sống của bản thân tại Bỉ. Anh cho biết bản thân sẽ cố gắng để thể hiện trong màu áo của Sint-Truiden thời gian tới.

Rõ ràng cuộc sống của Công Phượng ở Bỉ khác rất nhiều so với ở Việt Nam. Tại Việt Nam, Công Phượng được xem là một trong những ngôi sao của bóng đá nước nhà. Tuy nhiên ở mành đất xứ người và đặc biệt là một nơi xa xôi như nước Bỉ, Công Phượng gần như là một cầu thủ vô danh. Mới đây, Công Phượng đã có những chia sẻ về cuộc sống ở CLB Sint-Truiden. Anh cho biết : “Tại Việt Nam, tôi đi tới quán cà phê bất kỳ cũng rất khó khăn. Mọi người luôn bám theo tôi ở mọi nơi. Tôi thật sự tận hưởng sự bình yên ở Bỉ. Tại đây, mọi người mặc kệ tôi, họ không biết tôi là ai. Tôi như sống trong sự vô danh ở đây vậy, và điều đó cũng hay”.


Bên cạnh đó, Công Phượng cũng giải thích về biệt danh”Messi Việt Nam” mà người hâm mộ tại Việt Nam đặt cho anh. Anh cho biết : “Tôi từng ghi bàn trong trận đấu U19 giữa Việt Nam và Australia. Tôi có bóng từ vạch giữa sân, rồi rê qua vài cầu thủ đối phương trước khi ghi bàn. Mọi người như phát điên sau bàn thắng ấy và gọi tôi là “Messi Việt Nam”.


Bên cạnh đó, Công Phượng cũng thừa nhận gặp nhiều khó khăn ở môi trường bóng đá châu Âu với rất nhiều sự khác biệt. “Mọi người đều hiểu sự khác biệt giữa bóng đá ở châu Á và châu Âu. Tôi cũng cảm nhận được điều này, nhất là ở sức mạnh và tốc độ. Có thể so sánh giải Bỉ với Hàn Quốc, nhưng cầu thủ ở Bỉ nhanh hơn rất nhiều. Khi tới châu Âu chơi bóng, tôi cũng không đưa ra quá nhiều phát ngôn. Trước hết, tôi phải chứng minh bản thân ở Sint-Truidense. Tôi cần thời gian để làm quen với trình độ này và vẫn phải lấy niềm tin từ ban huấn luyện. Tôi không cao và quá khỏe, do đó phải chứng minh mình qua những kỹ năng chơi bóng”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *