Chuyên gia chỉ ra rào cản lớn nhất đối với Đoàn Văn Hậu

Văn Hậu sẽ chính thức đặt bút ký hợp đồng với CLB SC Heerenveen trong ngày hôm nay (2/9). Ở một nơi đất khách quê người tại trời Âu, đâu là những khó khăn mà Văn Hậu sẽ đối mặt.

Việc Đoàn Văn Hậu chuyển đến thi đấu tại CLB SC Heerenveen rõ ràng là tín hiệu quá tích cực cho bóng đá Việt Nam. Với những gì Văn Hậu đã thể hiện trong những năm qua, rõ ràng tài năng của anh đã được cả châu Á thừa nhận. Tuy vậy, việc thi đấu ở giải VĐQG Hà Lan khắc nghiệt trong màu áo của SC Heerenveen đòi hỏi Văn Hậu phải cố gắng hơn rất nhiều.


HLV Robert Alberts mới đây cho biết Văn Hậu sẽ hưởng lợi từ việc thi đấu cho SC Heerenveen, bởi đây là đội bóng có thiên hướng sử dụng những cầu thủ trẻ khá nhiều. Ông cho biết thêm : “Gia nhập SC Heerenveen giúp rất nhiều cho Văn Hậu. Anh ấy sẽ học hỏi được nhiều điều từ môi trường bóng đá châu Âu.”


Bên cạnh đó, ông cũng cho biết Văn Hậu phải vượt qua được những khó khăn và cải thiện được điểm yếu của cầu thủ ĐNA. Ông nói thêm : “Rất khó để cầu thủ ĐNÁ lĩnh hội được tư duy chơi bóng của những CLB tại châu Âu. Ở Hà Lan, các lò đào tạo bắt đầu dạy chiến thuật cho cầu thủ nhí từ khi mới 9 hay 10 tuổi. Điều tương tự diễn ra tại môi trường bóng đá Đức hay Bỉ. Văn Hậu sẽ cần nỗ lực rất nhiều trong thời gian tới”.

Bên cạnh đó, rào cản ngôn ngữ cũng là thứ Văn Hậu cần sớm hòa nhập để tìm sợi dây liên hết với các đồng đội. Bởi nếu không thể trao đổi với các đồng đội, Văn Hậu sẽ rất khó để hòa nhập với môi trường CLB.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *