Chủ nhà Thái Lan đối diện nguy cơ bị loại khỏi VCK U23 châu Á

Với tình hình nâng cấp các SVĐ hiện tại, chủ nhà Thái Lan đang đối diện với nguy cơ rất lớn bị tước quyền đăng cai VCK U23 châu Á cũng như bị loại khỏi giải đấu này.


Ngày hôm qua (12/09), rất nhiều tờ báo uy tín của châu Á như Fox Sports đã cho biết liên đoàn bóng đá Thái Lan thừa nhận rất khó để nâng cấp các SVĐ đúng thời hạn. Nếu điều này xảy ra, Thái Lan sẽ bị tước quyền đăng cai VCK U23 châu Á cũng như ĐT U23 Thái Lan sẽ bị loại khỏi giải đấu khi không vượt qua vòng loại.


Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Thái Lan (FAT), ông Somyot Pumpanmuang, cho hay: “Hai ngày trước, tôi nhận thư từ Ủy ban Thể thao Thái Lan (SAT) nói rằng sân vận động 700th Aniversary ở Chiangmai sẽ không thể hoàn thành đúng hạn do gặp khó khăn trong khâu mua vật tư. Các sân Thammasat, Rajamangala và Tinsulanonda cũng sẽ phải chờ sự kiểm tra của phái đoàn đến từ AFC vào ngày 20-24/9 này. Trong trường hợp các sân vận động nói trên không đủ điều kiện, chúng ta sẽ ngay lập tức mất quyền tham dự giải đấu với tư cách chủ nhà”.


Những phương án sử dụng các sân bóng tại Thai League như SVĐ của Buriram United hay Muangthong United đã được tính đến. Tuy vậy theo chia sẻ của chủ tịch Somyot, một số cơ sở vật chất không phù hợp để tổ chức những trận đấu ở cấp độ ĐT. Ông cho biết : “Ví dụ như sân vận động tổ chức các trận đấu giữa các CLB chỉ cần 2 phòng thay đồ trong khi các trận đấu cho đội tuyển cần tới 4 phòng thay đồ, bởi lẽ trên một sân bóng sẽ có ít nhất 2 trận đấu diễn ra liên tục. Điều kiện ánh sáng cũng phải tốt hơn. Do đó, các sân bóng của các CLB cũng cần phải được nâng cấp”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *