Chính thức: PSG chia tay thủ thành Buffon

Theo thông tin chính thức, PSG đã xác nhận chia tay thủ thành Gianluigi Buffon sau một mùa giải gắn bó.

Mùa hè năm ngoái, PSG đã khiến thế giới bóng đá bất ngờ khi quyết định chiêu mộ Gianluigi Buffon dù thủ thành người Ý đã bước sang cái tuổi 40. Kinh nghiệm tại đấu trường Champions League chính là yếu tố khiến PSG muốn có được cựu thủ thành của Juventus. Thế nhưng ở mùa giải vừa qua, Gianluigi Buffon đã không thể hiện được nhiều và khiến PSG không thể tiến sâu tại đấu trường danh giá nhất cấp CLB ở châu ÂU.


Cụ thể ở mùa giải vừa qua, Buffon chỉ giữ sạch lưới 6 trong 17 trận đấu ở Ligue 1, và 1 trong 5 trận đấu tại Champions League. Tính trên mọi mặt trận, thủ môn này để thủng lưới đúng 25 bàn sau 25 trận đấu (trung bình 1 bàn/1 trận). Anh thậm chí mắc lỗi trong trận Paris SG thua M.U 1-3 và bị loại ở vòng 1/8 Champions League. Cũng chính vì những con số đó, PSG đã từ chối kích hoạt điều khoản gia hạn hợp đồng thêm 1 năm với Buffon.


Sau khi chia tay với PSG, Buffon chia sẻ đầy xúc động : “Cảm ơn tất cả các bạn vì mọi thứ ở đây. Cảm ơn những tình cảm mà mọi người đã chia sẻ. Ernest Hemingway từng viết có hai nơi trên trái đất này có thể khiến chúng ta sống hạnh phúc, đó là nhà và Paris. Từ hôm nay, với tôi cũng vậy. Paris sẽ luôn luôn giống như ngôi nhà thứ hai của tôi”.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *