Chelsea tính đổi Morata lấy Higuain ở kỳ chuyển nhượng mùa đông

HLV Maurizio Sarri vẫn tha thiết muốn đưa cậu học trò cũ thời ở Napoli là Gonzalo Higuain về sân Stamford Bridge. Chelsea đang bàn tới phương án gạ AC Milan đổi Alvaro Morata lấy cầu thủ người Argentina để làm hài lòng cho tất cả các bên.

Thương vụ này gây sốc bởi lẽ Morata trẻ hơn Higuain 5 tuổi nhưng Chelsea sẽ phải trao đổi ngang giá hoặc thậm chí phải các thêm tiền. Theo Sky Italia, HLV Maurizio Sarri rất thích Higuain từ lúc ông dẫn dắt Napoli và muốn đưa tiền đạo của AC Milan về Stamford Bridge trong bối cảnh Morata và Olivier Giroud đều gây thất vọng.Khi mới lên nắm quyền dẫn dắt Chelsea, Sarri đã ra sức thuyết phục Ban lãnh đạo The Blues chiêu mộ Higuain trước khi chân sút người Argentina cập bến Milan nhưng không được chiều ý.


Khi còn dẫn dắt Napoli, Sarri từng làm việc với Higuian một mùa giải duy nhất, và đó vẫn là mùa giải mà tiền đạo này bùng nổ nhất trong sự nghiệp (ghi tổng cộng 36 bàn thắng). Bản thân Higuain cũng muốn đến Chelsea tái hợp với Sarri. Ngoài thành công từng trải qua cùng nhau tại Napoli, Higuain còn tin rằng đội bóng phía tây thành London là CLB giàu tham vọng hơn nửa đỏ đen thành Milan.


Về phần mình, Milan cũng có vẻ không “hợp cạ” với Higuain. Đã 7 trận liên tiếp gần nhất ra sân trong màu áo Milan, Higuain không ghi bàn. Trong khi từ lâu,Rossoneri rất hứng thú với Morata, người từng có 2 mùa giải khá thành công với Juventus trước đây. Anh đã cùng Lão bà giành 2 cú đúp quốc nội Italia liên tiếp vào các mùa 2014/15 và 2015/16.Nếu đổi Morata lấy Higuain thì Chelsea và Milan đều có được cầu thủ mà họ thèm muốn từ lâu. 2 tiền đạo này cũng có hy vọng thoát khỏi tình thế vô duyên hiện tại của mình.


Tuy vậy, thương vụ trao đổi này rất phức tạp và chưa chắc có thể xảy ra. Cầu thủ người Argentina vẫn đang thuộc biên chế Juventus. Hiện tại, Milan chỉ mượn Higuain với chi phí 16,3 triệu bảng từ Juventus, kèm theo điều khoản mua đứt với giá 32,6 triệu bảng vào cuối mùa giải. Nếu chấp thuận phương án đổi người mà phía Chelsea đề nghị, Milan cần kích hoạt điều khoản mua đứt Higuain từ Juventus ngay trong tháng 1 tới và có thể gặp rắc rối về tài chính.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *