Chân sút chủ lực của Atletico thừa nhận trốn thuế, lĩnh phạt 6 tháng tù giam

Mới đây, chân sút chủ lực của Atletico Diego Costa thừa nhận việc anh trốn thuế trong khoảng thời gian năm 2014. Mức phạt dành cho tiền đạo người Tây Ban Nha là 6 tháng tù giam. Tuy nhiên rất may theo luật pháp Tây Ban Nha, Diego Costa sẽ được tại ngoại khi đóng đủ tiền phạt.

Những ngôi sao thi đấu tại La Liga thường xuyên dính phải những rắc rối liên quan đến cục thuế Tây Ban Nha. Trước đây, những Ronaldo, Messi, Modric cũng phải hầu tòa vì những vấn đề liên quan đến thuế. Trong diễn biến mới nhất, chân sút Diego Costa đã thừa nhận hành vi trốn thuế của mình trong giai đoạn 2014. Đây là lúc chân sút người Tây Ban Nha chuyển sang đầu quân cho Chelsea. Lợi dụng kẽ hở , tiền đạo 30 tuổi đã che giấu một phần thu nhập bản quyền hình ảnh ở các công ty nước ngoài.


Với những chứng cứ mà cục thuế Tây Ban Nha có được, Tiền đạo Diego Costa vừa thừa nhận tội trốn thuế với số tiền hơn 1,1 triệu Euro. Theo quy định, án phạt dành cho Costa là 6 tháng tù giam. Tuy vậy anh sẽ được tại ngoại khi đóng đủ số tiền phạt để thay thế. Chân sút chủ lực của Atletico phải hoàn trả số tiền 1.142.888 Euro theo quy định và đóng phạt 600.000 Euro.


Theo tin tức từ El Mundo, phía CLB Atletico đã cho Diego Costa ứng trước lương và sẵn sàng đóng phạt cho tiền đạo này. Tuy vậy anh phải đảm bảo duy trì phong độ và đóng góp nhiều hơn vào những kết quả của đội bóng trong thời gian tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *