Báo Thái Lan chỉ ra nguyên nhân khiến Thái Lan mất vị trí số 1 Đông Nam Á

Truyền thông Thái Lan sau King’s Cup 2019 đã thừa nhận Việt Nam hiện tại đang là thế lực bóng đá số 1 của khu vực Đông Nam Á. Trong một bài phân tích gần nhất, báo chí Thái Lan đã chỉ ra nguyên nhân khiến bóng đá Thái Lan đang đi xuống.


Mới đây, tờ Siamsports – một trong những tờ báo uy tín nhất của Thái Lan đã thừa nhận rằng bóng đá Việt Nam đang vượt trội so với Thái Lan. Cụ thể trên trang báo của mình, tờ Siamsport cho biết : “Thực chất, trước khi đến King’s Cup 2019, đội tuyển Việt Nam đã là tân vương của Đông Nam Á sau chức vô địch AFF Cup 2018. Tuy nhiên, lần này họ đã chứng minh được vị thế của mình khi đánh bại ĐTQG Thái Lan ngay tại Chang Arena.”


“Chưa kể trước đó, chúng ta còn thua Việt Nam ở lứa U19 và cả U23. Có lẽ Voi chiến nên làm quen dần với vị trí số 2 Đông Nam Á? Từ một đội bóng mạnh trong khu vực, Những ngôi sao vàng đã từ từ vươn lên trở thành thế lực mới ở châu Á. Đầu tiên là phát pháo ở VCK U23 châu Á 2018 nơi họ đã đi đến tận trận chung kết. Tiếp đó là Asiad, họ vào đến Top 4 và ở AFF Cup vừa qua, đoàn quân của HLV Park Hang-seo đã đăng quang như một lời khẳng định về sức mạnh của họ. Chưa dừng lại ở đó, ĐT Việt Nam còn khiến cả châu Á phải nhắc đến khi là đại diện duy nhất của khu vực ĐNÁ góp mặt ở Tứ kết Asian Cup 2019. Và mới đây, họ tiếp tục vượt qua ĐTQG Thái Lan và đi đến trận chung kết của King’s Cup.


Bên cạnh đó, tờ báo uy tín này cũng chỉ ra nguyên nhân khiến nền bóng đá Thái Lan đi xuống : “Có lẽ, sự phát triển này cốt lõi nằm ở khâu đào tạo trẻ của bóng đá Việt Nam. Họ có những lò đào tạo trẻ chuyên nghiệp và cho ra những cầu thủ xuất sắc, đam mê. Có thể kể đến như PVF. Chính điều này đã giúp bóng đá Việt Nam có được nền tảng và tạo ra những tiếng vang tầm châu lục như hiện tại”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *