Báo chí Thái Lan phân tích thành công của Việt Nam dưới thời Park Hang Seo

Thái Lan được xem là thế lực của bóng đá khu vực trong những năm qua. Nhưng với sự phát triển của bóng đá Việt Nam trong hơn 1 năm qua, báo chí Thái Lan đang có những cái nhìn khác và họ đang phân tích thành công của Việt Nam dưới bàn tay của HLV Park Hang Seo.

Thái Lan được xem là ông lớn của bóng đá khu vực trong những năm qua. Nhưng nếu nhìn vào những gì bóng đá Thái Lan làm được trong hơn năm qua thì có lẽ họ thua xa so với Việt Nam. Ngay cả sân chơi AFF – vốn là nơi Thái Lan luôn chứng tỏ được đẳng cấp thì họ cũng dừng chân ở vòng Bán kết trước Malaysia. Trong khi đó, bóng đá Việt Nam đã lên ngôi ở sân chơi này sau 10 năm chờ đợi.


Tại Asian Cup, Thái Lan tự hào vượt qua vòng bảng với vị trí thứ 2 bảng A và sau 47 năm mới có mặt ở vòng loại trực tiếp. Nhưng Việt Nam một lần nữa làm tốt hơn họ khi có mặt ở vòng Tứ kết sau chiến thắng trước Jordan. Sau chiến dịch Asian Cup 2019, báo chí Thái Lan có những phân tích về thành công của bóng đá Việt Nam.


“”Việt Nam từng được gọi là Barcelona của Đông Nam Á với lối chơi kiểm soát, ban bật đẹp mắt trước thời thầy Park bởi họ nghĩ rằng điều đó sẽ truyền cảm hứng cho người hâm mộ. Tuy nhiên, triết lý đó cũng khiến họ đối mặt với hiểm nguy vì khả năng dễ bị tổn thương trước các đợt tấn công của đối thủ. Nhận thấy điều đó, ông Park ngay lập tức thực hiện nhiều sự thay đổi chủ yếu nhấn mạnh sự quan trọng của phòng ngự. Bao gồm việc tất cả cầu thủ buộc phải tuân thủ những quy định nghiêm ngặt về kỷ luật. Chế độ dinh dưỡng cũng được điều chỉnh cho phù hợp. Mọi cầu thủ được cung cấp nhiều carbohydrate để đảm bảo năng lượng trong khi tuyệt đối không được phép đụng tới các chất kích thích như trà và cà phê.””….


Báo chí Thái Lan cho rằng chính sự kỷ luật của HLV Park Hang Seo và ý thức của các cầu thủ Việt Nam chính là chìa khóa mang đến thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *