5 điều rút ra sau chiến thắng của Việt Nam trước Lào

Việt Nam đã thể hiện đẳng cấp của một ứng viên nặng ký cho danh hiệu vô địch tại AFF Cup 2018. Trong khoảnh khắc này, hãy điểm qua 5 điều rút ra sau chiến thắng này.

Chênh lệch đẳng cấp
Một sự chênh lệch thấy rõ về đẳng cấp giữa hai đội. Việt Nam cầm bóng có những lúc lên đến hơn 90%. Đội tuyển Lào gần như không có một cơ hội nào để gây khó khăn cho hàng thủ Việt Nam. Trong khi đó ở tuyến trên, những tiền vệ sáng tạo của Việt Nam luôn có nhiều không gian và thời gian để chơi bóng. Dù không bung sức ở trận đấu này, nhưng Việt Nam cũng dễ dàng có thắng lợi 3-0 ở ngày đầu ra quân.


Việt Nam đang sở hữu đội hình chất lượng.
Đội hình Việt Nam tham dự AFF Cup 2018 với thành phần chính là những cầu thủ trẻ vừa tham dự Asiad tại Indonesia. Nhưng rõ ràng những cầu thủ này đều là niềm tự hào của chúng ta khi giành được những kết quả rất khích lệ trong năm 2018. Á Quân giải U23 châu Á bên cạnh hạng 4 tại Asiad là những minh chứng rõ ràng nhất. Ở trận đấu đêm qua với đội tuyển Lào, những phẩm chất của các ngôi sao trẻ như Công Phương, Quang Hải đều cho thấy khả năng của mình.


Việt Nam sở hữu đội hình có chiều sâu
Không những đang sở hữu đội hình chất lượng, mà trong tay của HLV Park Hang Seo đang có nhiều sự lựa chọn. Tiến Linh được vào sân để thay thế cho Anh Đức và tạo ra những nét mới trong tấn công. Hàng tiền vệ và tiền đạo của Việt Nam rõ ràng đang sở hữu cả chất lượng và số lượng.


Lào quá yếu
Phải nói rằng Việt Nam có chiến thắng 3-0 ở ngày đầu ra quân cũng nhờ một phần đến từ đối thủ. Lào dù phòng ngự gần như với 11 con người nhưng họ lại thi đấu khá nghiệp dư. Không tạo ra sức ép , không theo người và thường để những Công phương, Quang Hải, XUân Trường phối hợp khá thoải mái. Rõ ràng nhìn vào cách đá của ĐT Lào, có thể khẳng định đây là một trong những đội bóng yếu nhất tại AFF Cup 2018.


Trọng Hoàng chưa thể thay thế vị trí của Văn Thanh
Rõ ràng trong chiến thắng của Việt Nam, vị trí của Trọng Hoàng để lại nhiều nỗi lo nhất. Trong những phút của hiệp 2, chúng ta thấy được Trọng Hoàng không đủ sức để theo những tình huống tấn công của đối phương. Thật may là chúng ta chỉ đối đầu với đối thủ Lào. Trong trận đấu tới với Malaysia, rất có thể vị trí của Trọng Hoàng sẽ bị khai thác nhiều.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *