5 đề cử cuối cùng giải thưởng Golden Boy 2018: Bất ngờ… Mbappe

Giải thưởng Golden Boy là giải thưởng dành cho những cầu thủ dưới 21 tuổi đang thi đấu ở các giải VĐQG châu Âu. Theo công bố mới nhất, 5 cái tên cuối cùng đã được xác định. Tuy nhiên bất ngờ trong số này chính là cái tên Mbappe vì….anh không có mặt.

Mbappe đã trải qua một năm rất thành công tại cấp độ CLB cũng như ĐTQG. Anh đã cùng đội tuyển Pháp đăng quang tại World Cup 2018. Không những vậy, Mbappe còn nhận được giải thưởng cầu thủ trẻ xuất sắc nhất World Cup 2018. Trong những giải đấu hàng đầu của bóng đá châu Âu hiện tại, tiền đạo đang chơi cho PSG cũng là một trong những viên ngọc sáng giá. Chính vì vậy nhiều người tin chắc rằng Mbappe hoàn toàn có thể mùa giải thứ 2 liên tiếp giành được giải thưởng Golden Boy. Tuy nhiên thất bất ngờ khi trong Top 5 đề cử cuối cùng lại không có tên Mbappe.


Theo đó, Top 5 cầu thủ trong đề cử Golden Boy 2018 chính là Vinicius Junior – tiền đạo trẻ đang chơi cho Real Madrid. Justin Kluivert đang thuộc biên chế của AS Roma. Matthijs de Ligt – hậu vệ đang chơi cho Ajax Amsterdam. Hậu vệ Trent Alexander-Arnold của Liverpool và tiền đạo Patrick Cutrone đang chơi cho AC Milan. Đây là những cái tên cho thấy sự tiến bộ vượt bậc của mình trong năm qua. Dù không thi đấu quá xuất sắc ở cấp độ đội tuyển, nhưng tại các CLB, các sao mai này đang cho thấy vai trò và vị trí của mình.


Giải thưởng Golden Boy bắt đầu từ năm 2003. Trong quá khứ, có khá nhiều những ngôi sao hàng đầu thế giới như Messi, Rooney, Pogba… đã nhận được giải thưởng này. Mùa trước, chính Mbappe là chủ nhân của giải thưởng Golden Boy 2017.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *